Kiểm tra, xử lý vụ Chủ tịch xã bị tố dùng rựa phá hoại cây trồng của người dân

12/06/2019 19:01

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc Chủ tịch xã bị tố cáo dùng rựa phá hoại cây trồng của người dân, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra, xác minh làm rõ.

Liên quan đến vụ việc "Chủ tịch xã bị tố dùng rựa phá hoại cây trồng của người dân", ngày 11/6, trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, ngay lập tức, đồng chí Bí thư huyện ủy đã chỉ đạo cho đồng chí Chánh văn phòng huyện ủy trực tiếp lên xã Phong Xuân để kiểm tra, kiểm chứng lại thông tin.

Dân sinh - Kiểm tra, xử lý vụ Chủ tịch xã bị tố dùng rựa phá hoại cây trồng của người dân

Ông Trần Văn Cân đến nhà người dân để xin lỗi.

"Trước mắt, anh em sẽ kiểm tra lại thực hư thông tin của câu chuyện, sau đó, sẽ báo cáo cho Thường trực huyện ủy xem xét có định hướng xử lý, giải quyết vụ việc này. Bởi lẽ, ông Cân vừa là Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch xã", ông Hùng nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, ngày 10/6, ông Nguyễn Đông (54 tuổi), trú thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhiều cây tràm của gia đình ông vừa bị ông Trần Văn Cân, (hiện đang giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân) ngang nhiên dùng dao, rựa gọt vỏ ở gốc cây nhằm mục đích khiến cho những cây này chết đứng.

"Vụ việc được em trai của tôi là ông Nguyễn Tùng (45 tuổi) phát hiện vào sáng 8/6, tại khu Nài chợ Rộng trên địa bàn, nơi gia đình tôi đang trồng cây. Lúc hay tin ông Cân chính là người trực tiếp phá hoại cây trồng của mình tôi cảm thấy rất bức xúc", ông Đông nói.

Dân sinh - Kiểm tra, xử lý vụ Chủ tịch xã bị tố dùng rựa phá hoại cây trồng của người dân (Hình 2).

Nhiều cây tràm của gia đình ông Đông bị phá hoại nghiêm trọng.

Nhằm làm rõ thêm một số tình tiết trong vụ việc này, PV Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Tùng - em trai của ông Đông người trực tiếp phát hiện vụ việc.

Qua trao đổi, ông Tùng cho biết, vào sáng 8/6, trong lúc ông cùng một số người bạn đi làm qua khu Nài chợ Rộng thì bất ngờ nhìn thấy ông Cân cũng một người khác đang có hành vi dùng dao, rựa gọt vỏ nhiều cây tràm của anh trai ông.

Ở một diễn biến khác, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân thông tin lại khẳng định ông không trực tiếp thực hiện việc phá hoại cây tràm như người dân tố cáo mà là những người giúp việc cho ông làm.

"Sau khi xảy ra vụ việc, tôi cũng đã sang nhà ông Đông để gửi lời xin lỗi, đồng thời, tôi cũng đã báo cáo với huyện. Thật sự tôi rất buồn vì sơ suất dẫn đến mang tiếng. Sáng nay (10/6), Thường vụ Đảng ủy đã họp về việc của tôi để tổ chức xem xét", ông Cân nói.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

Theo www.nguoiduatin.vn