Không thể bỏ lỡ: Xác minh clip nữ chủ quán bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên; Cán bộ chấm thi ở Hòa Bình nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng để nâng điểm

22/09/2019 08:01

Xác minh clip nữ chủ quán bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên

Tối 20/9, trên mạng xã hội lan truyền clip với nội dung tố một cửa hàng bán dày dép trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) đã quỵt lương và còn đánh nhân viên khi người này tới đòi.

Trong clip, khi bạn sinh viên tới đòi thì bị bà chủ chửi bới và có hành động tát vào mặt, cùng với đó người chủ quán liên tục có những lời lẽ đe doạ gọi xã hội đen đến đánh bạn sinh viên và buông lời thách thức không ai dám làm gì mình bởi có quan hệ rộng.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Xác minh clip nữ chủ quán bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên; Cán bộ chấm thi ở Hòa Bình nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng để nâng điểm

Tối cùng ngày, phóng viên đã liên hệ với người đăng clip để tìm hiểu thêm thông tin. Sau khi cung cấp số điện thoại người này hẹn sáng 21/9, liên hệ để cung cấp thông tin. Tuy nhiên theo lịch hẹn, phóng viên liên hệ lại thì người này không bắt máy. Bằng nhiều cách nhưng phóng viên cũng không thể liên lạc lại được với người này. 

9h sáng 21/9, phóng viên cũng trực tiếp tới cửa hàng trên nhưng cửa hàng này vẫn đóng cửa

Xem thêm: Nóng: Xác minh clip nữ chủ quán bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên và xưng "có quan hệ rộng"

Cán bộ chấm thi ở Hòa Bình nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng để nâng điểm

Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an hoàn thành bản kết luận điều tra bổ sung lần 2 vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", "Đưa hối lộ và nhận hối lộ" liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình.

Cơ quan ANĐT cũng vừa chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 15 bị can.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Xác minh clip nữ chủ quán bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên; Cán bộ chấm thi ở Hòa Bình nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng để nâng điểm (Hình 2).

Trong số này, đáng chú ý là 2 bị can Nguyễn Quang Vinh (cựu Trưởng phòng Khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo), Đỗ Mạnh Tuấn (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy).

Liên quan đến sai phạm của Đỗ Mạnh Tuấn, lực lượng chức năng xác định đối tượng nhận hối lộ sau khi thực hiện sửa điểm của các thí sinh.

Theo đó, Đỗ Mạnh Tuấn được ông Hồ Tuấn nhờ và sửa điểm thi cho 2 thí sinh. Sau khi có kết quả thi, hai thí sinh trên được nâng điểm như hứa hẹn, Tuấn được Chúc cảm ơn bằng 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Tuấn còn khai được Đào Ngọc Thuật (giáo viên Trường THPT Mường Bi) cảm ơn số tiền 250 triệu đồng vì đã nhờ nâng điểm cho 4 thí sinh; Khương Ngọc Chất (cựu trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hòa Bình) cảm ơn 500 triệu đồng vì nhờ nâng điểm cho 2 thí sinh.

Xem thêm: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng để nâng điểm

Cán bộ công an ở Đắk Nông lái Chevrolet phóng nhanh tông công nhân điện lực bên đường

Khoảng 16h chiều 20/9, xe ô tô hiệu Chevrolet mang BKS 48D-000.43 lưu thông trên đường Lê Hồng Phong hướng từ trung tâm thị xã Gia Nghĩa về UBND phường Nghĩa Phú. 

Đến đoạn gần Chi cục thú y tỉnh Đắk Nông, chiếc xe bất ngờ lao qua làn đường đối diện, tông thẳng vào anh Dương Minh Hưng (công nhân đang thi công trụ điện) và chỉ dừng lại khi đâm đổ cột nhà dân.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Xác minh clip nữ chủ quán bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên; Cán bộ chấm thi ở Hòa Bình nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng để nâng điểm (Hình 3).

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, người điều khiển ô tô là một người đàn ông mặc sắc phục công an mở cửa xe bước xuống để kiểm tra và đưa người bị nạn vào bệnh viện cấp cứu. Một lãnh đạo Công an phường Nghĩa Phú thừa nhận người lái xe tên Nam là cấp dưới của ông.

Theo nhân chứng tại hiện trường, thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc ô tô của cán bộ công an được cho là di chuyển với tốc độ cao. Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết tài xế ô tô có biểu hiện sử dụng rượu bia.

Xem thêm: Đắk Nông: Chevrolet do một cán bộ công an điều khiển lao qua đường tông trúng 1 công nhân

Hà Nội yêu cầu thu học phí qua thẻ hoặc QRCode

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Xác minh clip nữ chủ quán bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên; Cán bộ chấm thi ở Hòa Bình nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng để nâng điểm (Hình 4).

Sở GD-ĐT Hà Nội mới đây có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận, thị xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương thu học phí bằng phương thức thanh toán học phí qua thẻ, không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, sở có công văn đề nghị lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ hoặc mã thanh toán QRcode hoặc phần mềm trên điện thoại di động tại các trường học để cha mẹ học sinh có thể dễ dàng, thuận lợi trong thanh toán, thời gian hoàn thành tới trước ngày 30/11/2019.

Xem thêm: Hà Nội yêu cầu thu học phí qua thẻ hoặc QRCode

Bá Di (Tổng hợp)

Theo www.nguoiduatin.vn