Không thể bỏ lỡ: Hiệu trưởng “ăn chặn” sữa của học sinh nghèo, Công an Hải Phòng nói gì vụ đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm ngã văng xuống đường?

12/10/2019 07:30

Giáng chức hiệu trưởng “ăn chặn” sữa của học sinh nghèo vùng núi

Ngày 11/10, UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An vừa có kết luận về việc ông Võ Xuân Tuyến, Hiệu trưởng trường tiểu học Châu Thành, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, bị tố ăn chặn sữa, thu chi trái quy định.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Hiệu trưởng “ăn chặn” sữa của học sinh nghèo, Công an Hải Phòng nói gì vụ đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm ngã văng xuống đường?

Kết luận cho thấy sau khi xác minh, trường tiểu học xã Châu Thành dưới sự lãnh đạo của ông Tuyến đã cấp phát thiếu sữa cho học sinh. Tính tổng thể, học sinh của trường bị bớt 2.490 hộp sữa.

Đặc biệt, trong tháng 4/2019, lớp 5A có 23 học sinh, trong đó 11 em thuộc diện hộ nghèo, 9 em hộ cận nghèo và 3 em hộ khá lại bị cắt sữa hoàn toàn với lý do giáo viên không nộp tiền sữa kịp thời nên bị công ty cắt sữa. Tuy nhiên, trên thực tế, số sữa của các học sinh này vẫn được trường nhận về.

Về nội dung ông Tuyến tự ý lấy tài sản công cho người khác sử dụng trong thời gian dài; đưa người nhà vào làm công trình trong nhà trường; lập dự  toán sơ sài, không đúng quy định khi sửa chữa cổng trường, làm nhà xe... cũng là tố cáo đúng.

Hội đồng kỷ luật tổ chức họp thống nhất kỷ luật ông Võ Xuân Tuyến bằng hình thức giáng chức vụ từ Hiệu trưởng xuống Phó Hiệu trưởng, đồng thời sẽ tiến hành luân chuyển đi đến địa phương khác công tác. Sau khi chịu hình thức kỷ luật về mặt Nhà nước, ông Tuyến sẽ phải chịu hình thức kỷ luật về mặt Đảng.

Xem thêm: Giáng chức hiệu trưởng “ăn chặn” sữa của học sinh nghèo vùng núi cao

Công an Hải Phòng nói gì vụ đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm ngã văng xuống đường?

Liên quan đến vụ việc 2 người đi xe máy vi phạm luật giao thông cố tình đâm vào chiến sĩ công an để tẩu thoát nhưng bị ngã văng ra đường, đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng công an quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng cho biết người điều khiển phương tiện 17 tuổi, là công dân trên địa bàn phường Quán Toan và khẳng định không có việc công an lao ra chặn xe hay đánh đập người vi phạm giao thông.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Hiệu trưởng “ăn chặn” sữa của học sinh nghèo, Công an Hải Phòng nói gì vụ đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm ngã văng xuống đường? (Hình 2).

Đại tá Cường cho hay, nếu nhìn clip và phân tích sẽ thấy 2 cán bộ công an phường Quán Toan đang sang đường, không ra hiệu lệnh gì. Các đối tượng này đã khai nhận là khi nhìn thấy công an đã cố tình lách để chạy nhưng đã tự đâm vào lực lượng công an.

Xem thêm: Công an Hải Phòng nói gì vụ đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm ngã văng xuống đường?

Thực hư thông tin ăn sò lụa đỏ tử vong tại Cà Mau

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền “chóng mặt” thông tin tại tỉnh Cà Mau có trường hợp ăn sò lụa đỏ tử vong. 

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Hiệu trưởng “ăn chặn” sữa của học sinh nghèo, Công an Hải Phòng nói gì vụ đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm ngã văng xuống đường? (Hình 3).

Ngày 11/10, trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, bác sĩ Huỳnh Văn Tạo, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, qua nắm thông tin, tất cả cơ sở y tế trên địa bàn không ghi nhận trường hợp nào nhập viện điều trị, hay ngộ độc tử vong liên quan đến việc ăn con sò lụa đỏ.

Xem thêm: Thực hư thông tin ăn sò lụa đỏ tử vong tại Cà Mau

Bá Di (T/h)

Theo www.nguoiduatin.vn