Hoa hậu Thu Hoài bị áp lực khi đứng cạnh những tên tuổi gạo cội trong "Phượng Khấu"

29/09/2019 09:00

Hoa hậu Quý bà Thu Hoài không ngại ngần cho biết mình còn rất thiếu kinh nghiệm và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều bối rối khi làm việc cùng những diễn viên gạo cội.

Hoa hậu phu nhân người Việt 2012 Thu Hoài khiến khán giả bất ngờ với thông tin sẽ lấn sân sang điện ảnh, đảm nhận một vai chính bộ phim cổ trang "Phượng Khấu" - tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài cung đấu, cổ trang thuần Việt dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử.

Vai diễn của Hoa hậu Thu Hoài là Tam giai Thụy Tần Trương Thị, có tên gọi trong phim là Uyển Thận. Bà là phi tần có địa vị đứng thứ 5 trong hậu cung của Hoàng đế Thiệu Trị và là mẹ đẻ của Hoàng đế Hiệp Hoà.

Trong phần hé lộ nội dung từ "Phượng Khấu", đây là một nhân vật có diễn biến nội tâm cực kỳ phức tạp. Là một trong những bà hoàng đứng đầu chốn hậu cung, nhưng cuộc đời của Uyển Thận lại là một chuỗi dài bi kịch.

Nhiều lần sinh nở nhưng lại liên tiếp phải gánh chịu nỗi đau mất con, tính cách và tâm lý của người phụ nữ này đã hoàn toàn thay đổi. Và những bước ngoặt cứ bắt đầu xuất hiện từ sau những nỗi đau.

Hoa hậu Thu Hoài bị áp lực khi đứng cạnh những tên tuổi gạo cội trong Phượng Khấu - Ảnh 1.

Vai diễn được đánh giá là khá nặng ký này đòi hỏi khả năng diễn xuất cũng như cảm nhận cực kì tinh tế của diễn viên. Là một bà mẹ 3 con, Thu Hoài sở hữu lợi thế nhất định khi có thể dễ dàng lý giải nội tâm nhân vật. Tuy nhiên, cô cũng không giấu được sự hồi hộp, lo lắng trước vai diễn đầu tay phức tạp này.

Thu Hoài chia sẻ: "Khi nhận vai Tam giai Thụy Tần, tôi đã được các chuyên gia và cố vấn lịch sử của đoàn làm phim nói khá kỹ lưỡng về nhân vật thú vị này.

TIN LIÊN QUAN

Hoa hậu - Doanh nhân Thu Hoài: Đồng tính thì sao? Con trai tôi đang tự lập, tự tin và hạnh phúc

DJ Oxy vào resort 5 sao chụp ảnh bikini

Giám đốc Hổ Cáp nói qua lại với diễn viên trên Facebook và tuyên bố: Với em, 1 ngàn chị cũng không thanh toán

Ghi chép về bà trong lịch sử không nhiều, nhưng khi đọc được về chi tiết bà liên tiếp mất đi những đứa con, tôi cảm thấy một sự đồng cảm vô cùng lớn.

Chúng tôi dù sống cách xa nhau hàng trăm năm, nhưng đều là những người mẹ, mà đã là mẹ thì chắc chắn đều yêu thương con cái của mình hết mực và không bao giờ muốn con của mình tổn thương".

Trong loạt poster mới nhất, Hoa hậu Thu Hoài đã khoác lên mình những trang phục được phỏng dựng theo đúng lối cổ: áo ngũ thân song loan sa kép, áo Nhật bình màu xích đào, áo Nhật bình màu tím – những trang phục của các phi tần, mệnh phụ thời Nguyễn.

Nói về những khó khăn cũng như áp lực gặp phải, Thu Hoài không ngại ngần cho biết mình còn rất thiếu kinh nghiệm và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều bối rối khi làm việc cùng những diễn viên gạo cội. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định mình không có lý do để từ chối vai diễn này, bởi đó cũng là một trong những giấc mơ cô ấp ủ từ lâu.

Thu Hoài còn cho biết thêm, được làm việc chung với những nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Minh Trang, NSND Hồng Vân, NS Hồng Đào… vừa là áp lực nhưng cũng là cơ hội rất lớn, đồng thời tin chắc rằng mình sẽ cố gắng hết sức và dồn hết đam mê để có thể hóa thân trong vai diễn một cách tốt nhất.

Hoa hậu Thu Hoài bị áp lực khi đứng cạnh những tên tuổi gạo cội trong Phượng Khấu - Ảnh 3.
Hoa hậu Thu Hoài bị áp lực khi đứng cạnh những tên tuổi gạo cội trong Phượng Khấu - Ảnh 4.
Hoa hậu Thu Hoài bị áp lực khi đứng cạnh những tên tuổi gạo cội trong Phượng Khấu - Ảnh 5.

"Tôi thực hiện dự án này một phần vì các con. Tôi muốn các con lại thêm yêu, thêm thương và hiểu hơn về lịch sử Việt Nam thông qua vai diễn của mẹ", Hoa hậu Thu Hoài nói.

Bộ phim được phát hành dưới dạng Original Series với 3 mùa, mùa thứ nhất bao gồm 6 tập với thời lượng 60 phút một tập. Dự kiến, tập đầu tiên của "Phượng Khấu" sẽ được ra mắt đầu năm 2020.

Theo soha.vn