Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh: "Tôi không e ngại và sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Văn Hậu"

02/11/2019 09:00

Ngày 31/10, U22 Việt Nam đã buổi tập trung tiếp theo để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 30 sắp sửa khởi tranh tại Philippines vào cuối tháng 11. Ngay trước buổi tập của U22 Việt Nam, hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh đã có những chia sẻ về quá trình tập luyện của toàn đội để chuẩn bị cho SEA Games 30 cũng như những mục tiêu mà anh đang hướng tới.

Thể thao - Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh: 'Tôi không e ngại và sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Văn Hậu'

Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh chia sẻ với các Phóng viên trước buổi tập 31/10 của U22 Việt Nam.

Nói về sự khác biệt của lần tập trung này so với những lần khác, Thanh Thịnh cho biết: "Lần tập trung này sự cạnh tranh gắt gao hơn, tôi cảm thấy là như vậy. Từng buổi tập, từng vị trí mọi người đều tập trung hơn, quyết liệt hơn. Bản thân tôi sẽ cố gắng tập trung, tập luyện tối đa để HLV nhìn nhận được khả năng của mình. Tôi cảm nhận thấy các bài tập tập trung nhiều về thể lực và đặc biệt là chiến thuật. Tôi thấy mình đang có sự tự tin ở đợt tập trung lần này".

"Tôi nghĩ HLV sẽ biết cách khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh cho các cầu thủ. Việc tập luyện ở sân nhân tạo hay tự nhiên là do BHL sắp xếp. Về việc cạnh tranh với Văn Hậu, tôi sẽ cố gắng nỗ lực tối đa những gì có thể, hi vọng sẽ thể hiện được những gì mình đã chuẩn bị để có được niềm tin của ban huấn luyện. Tôi tập cùng U22 Việt Nam trong thời gian dài quen được với yêu cầu của ban huấn luyện. Tuy nhiên, nhưng trên thực tế Văn Hậu cũng là người đã quá quen với thầy Park rồi nên tôi nghĩ việc thi đấu ở châu Âu và về tập trung muộn cũng không phải vấn đề quá lo lắng cho cậu ấy. Mỗi người sẽ có những lợi thế riêng và cùng nhau cố gắng", hậu vệ thuộc biên chế SHB Đà Nẵng khẳng định, anh và Văn Hậu có cơ hội ngang nhau nên cả hai cần nỗ lực hơn nữa để có thể chiếm được một vị trí thi đấu chính thức.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình và cơ hội được tham dự SEA Games lần đầu tiên, Thanh Thịnh khẳng định đây là một vinh dự lớn lao và anh sẽ nỗ lực hết sức để được cùng toàn đội thi đấu ở giải đấu sắp tới: "Được dự SEA Games là mơ ước và tôi sẽ cố gắng làm được điều đó. Nếu được, tôi sẽ cố gắng để có được tấm huy chương vàng. U22 Việt Nam đang rất quyết tâm để đạt được thành tích đang mong đợi".

Các đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo ở giải đấu này là rất mạnh bởi vậy, hiện tại U22 Việt Nam đang tích cực tập luyện để có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu giành vàng SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippines vào cuối tháng 11 tới. 

Đàm Linh-Phương Ly

Theo www.nguoiduatin.vn