Hà Nội đóng cửa quán karaoke, dừng hoạt động đông người từ 0h ngày 1/8

01/08/2020 10:30

Chiều 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhận định, giai đoạn này quan trọng nhất là khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm vì nhiều trường hợp không có biểu hiện lâm sàng bên ngoài. Khẩn trương rà soát tiếp người đi đường bộ, đường sắt từ Đà Nẵng và Quảng Nam về từ 1/7/2020.

Tin nhanh - Hà Nội đóng cửa quán karaoke, dừng hoạt động đông người từ 0h ngày 1/8

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Ảnh: Tuổi Trẻ

Bên cạnh đó, Hà Nội cần tuyên truyền để người dân tự cách ly, khai báo y tế để được test nhanh. Yêu cầu CDC xuất đủ kit test để hoàn thành test trong ngày 1/8/2020. Sở Giáo dục và các quận huyện đảm bảo khử khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang để phục vụ cho kỳ thi sắp tới. Các trường mầm non, mẫu giáo phải khử khuẩn sau mỗi ngày học.

Theo đó kể từ 0h ngày 1/8, tất cả các hoạt động đông người từ karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa. Nhà hàng, quán ăn vẫn được mở nhưng phải thực hiện giãn cách.

Sở Công Thương rà soát, đôn đốc hàng bán lẻ để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho người tiêu dùng. Công an TP Hà Nội chú ý quản lý người nhập cảnh trái phép.

Thông tin thêm trên báo Tuổi Trẻ, tính đến 13h chiều nay theo số liệu rà soát, thống kê của Trung tâm y tế 30 quận huyện thị xã, Hà Nội ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Trúc Chi (tổng hợp)

Theo www.nguoiduatin.vn