Đủ đủ bonsai chục triệu được săn lùng chơi Tết

30/12/2020 08:04

Đu đủ thường được thể hiện cho sự đủ đầy, sung túc, chính vì vậy mặt hàng này luôn được ưa chuộng mỗi dịp xuân về

Tin nhanh - Đủ đủ bonsai chục triệu được săn lùng chơi Tết

Theo quan niệm của người xưa, đu đủ thể hiện một cuộc sống đủ đầy, bền vững, không thừa cũng chẳng thiếu.

Tin nhanh - Đủ đủ bonsai chục triệu được săn lùng chơi Tết (Hình 2).

Vì nắm bắt được thị hiếu chơi cây cảnh Tết độc lạ trong những năm gần đây. Anh Hoàng Đình Chính ở huyện Văn Giang (Hưng Yên), đã làm loại bonsai độc đáo từ cây đu đủ.

Tin nhanh - Đủ đủ bonsai chục triệu được săn lùng chơi Tết (Hình 3).

Mỗi chậu đu đủ bonsai có giá dao động từ 8 đến 15 triệu đồng tùy cây. Những cây có dáng độc lạ, quả đẹp có thể có giá lên tới 20 triệu đồng/chậu cây. "Để cây đu đủ bonsai có thể phát triển tốt trong chậu, nhiều quả và to tròn, cần trồng bằng loại đất thịt ải hoặc đất mới chưa qua gieo trồng bất cứ loại cây nào" anh Chính cho biết.

Tin nhanh - Đủ đủ bonsai chục triệu được săn lùng chơi Tết (Hình 4).

Cũng theo anh Chính, không dễ để chăm sóc được chậu đu đủ bonsai độc đáo, sai trĩu quả và chín đúng dịp Tết Nguyên đán. "Làm loại cây này, ngoài việc chọn giống ra thì khâu uốn, tỉa cũng vô cùng quan trọng", anh Chính nói.

Tin nhanh - Đủ đủ bonsai chục triệu được săn lùng chơi Tết (Hình 5).

Nhà vườn của anh Chính là một trong số ít các nhà vườn ở miền Bắc trồng, chăm sóc thành công các chậu đu đủ bonsai độc đáo, sai trĩu quả.

Tin nhanh - Đủ đủ bonsai chục triệu được săn lùng chơi Tết (Hình 6).

Mỗi cây đu đủ bonsai được đánh giá là đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dáng cây, nhiều quả to, trong đó đặc biệt mỗi cây phải có đầy đủ quả to, quả nhỏ, hoa và lộc.

Tin nhanh - Đủ đủ bonsai chục triệu được săn lùng chơi Tết (Hình 7).

Được biết, thời điểm trồng đu đủ bonsai tốt nhất bắt đầu từ cuối tháng 4, đầu tháng 5 Âm lịch để kịp thu hoạch vào dịp Tết, mỗi cây từ lúc trong bầu đưa lên chậu đến khi có giá trị làm cảnh cần khoảng 7 tháng đến trên 1 năm chăm sóc. Hiện tại, đã có rất nhiều người đến đặt mua và vườn của anh Chính chỉ còn ít cây để bán.

Thành Nam

Theo www.nguoiduatin.vn