Diễn viên Phương Dung đau lòng: "Chồng thà đi ăn cưới của bạn chứ không về chăm tôi đẻ"

17/10/2020 15:30

"Tôi đẻ mà chỉ có mẹ và em ở bên cạnh. Tôi rất giận. Tôi sinh con trong nước mắt. Sinh xong rồi, anh ấy vô thăm chưa đầy 2 tiếng lại đi tiếp", diễn viên Phương Dung đau lòng kể.

Phương Dung là gương mặt quen thuộc trên truyền hình, cô từng tham gia nhiều phim như Những mảnh vỡ phù hoa, Đam mê, Vua sân cỏ... 

Phương Dung dấn thân vào nghề người mẫu từ năm 18 tuổi, từng lọt top 10 Hoa hậu Áo dài Việt Nam, top 15 Gương mặt điện ảnh triển vọng năm đầu tiên. Đặc biệt nữ diễn viên còn là huấn luyện viên dạy catwalk cho các thí sinh thi ở nhiều cuộc thi nhan sắc.

Chồng Phương Dung là MC Nguyễn Khang, người dẫn chương trình của nhiều gameshow, chương trình truyền hình như: Làng hài mở hội, The Voice 2019 hay liveshow của Phi Nhung "Tình mẫu tử" 2019. Anh cũng tham gia một số phim điện ảnh như "Tây du ảo ký", "Nhân ẩn"... 

Dù cả hai vợ chồng đều là người của công chúng nhưng họ có một cuộc đời nhiều thăng trầm, đặc biệt là trong hôn nhân. Câu chuyện của họ tuy nhiều nước mắt nhưng sẽ là bài học quý giá để những cặp đôi khác có được nụ cười trong hôn nhân, nếu họ biết lắng nghe, học hỏi.

Phương Dung và Nguyễn Khang từng có 3 năm bên nhau vô cùng hạnh phúc trước khi về chung một nhà và bắt đầu cuộc sống hôn nhân nhiều đau khổ, hờn giận, trách móc. Cuộc sống hôn nhân đã khiến nữ diễn viên "vỡ mộng" hoàn toàn về người yêu, người chồng của mình.

Diễn viên Phương Dung đau lòng: Chồng thà đi ăn cưới của bạn chứ không về chăm tôi đẻ - Ảnh 1.

Vợ chồng Phương Dung - Nguyễn Khang trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo.

Chia sẻ trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, Phương Dung kể: "Công ăn việc làm, kinh tế, con cái đều dồn lên tôi trong thời gian đầu hôn nhân. Tôi nói với chồng rất nhiều, nói nhiều tới mức mình bị cho là lải nhải luôn. Nguyên nhân là anh rất vô tâm, nghe lời bạn bè".

Theo lời của chính người trong cuộc, Nguyễn Khang là một người đề cao bạn bè hơn vợ con, gia đình. Anh thậm chí còn nói với vợ "nếu chúng ta quen nhau thì anh thà không có người yêu chứ không để mất bạn".

Có lẽ lúc đầu Phương Dung cứ nghĩ, chồng là người quảng giao, nghĩa khí cho tới khi chính cô rơi vào hoàn cảnh bị chồng thà đi ăn cưới bạn chứ không chăm vợ đẻ.

Phương Dung nhớ lại: "Tôi đẻ mà chỉ có mẹ và em ở bên cạnh. Lúc đó, thà là anh đi đám cưới của bạn chứ không về chăm tôi đẻ. Vô tâm đến mức vậy. Tôi rất giận. Tôi sinh con trong nước mắt. Tôi đau và lúc đó người kế bên là mẹ, là em... mà không có chồng ở bên. Sinh xong rồi, anh ấy vô thăm chưa đầy 2 tiếng lại đi tiếp.

Anh ấy vô tâm nhưng bố mẹ chồng thì không. Lúc tôi chuẩn bị sinh, vẫn chạy xe ngoài đường. May là lúc bố mẹ chồng đi Buôn Mê Thuột, tôi đón mẹ đẻ tôi lên. Bầu 8 tháng vẫn đi chở mẹ. Vừa chạy xe đến nhà, dựng chân chống là nghe cái bịch, vỡ nước ối. Tôi vô nhà thương luôn. Sinh con mà không có chồng, không có bố mẹ chồng bên cạnh. Đau lòng lắm".

Diễn viên Phương Dung đau lòng: Chồng thà đi ăn cưới của bạn chứ không về chăm tôi đẻ - Ảnh 2.

Phương Dung đau lòng nhớ lại khoảng thời gian khủng khiếp trong hôn nhân của mình.

8 năm sống cùng một người chồng vô tâm, Phương Dung phải chịu đựng bao nhiêu uất ức, khổ cực. Nữ diễn viên nhiều lần muốn từ bỏ nhưng vẫn cố gắng “bấu víu” vì mẹ chồng là điểm tựa, là người yêu thương cô hết mực.

Cô tâm sự "Anh ấy vô tâm như vậy 8 năm. Từ lúc mẹ mất thì anh ấy mới thay đổi. Khi mẹ chồng mất là một sự đả kích lớn đối với tôi. Tôi sống với chồng tới giờ là vì mẹ. Mẹ chồng thương tôi cực kỳ, thương lắm. Đi ra đường, ai cũng nói là mẹ ruột. Mẹ thương từ tôi tới mẹ ruột tôi.

Chị gái Hồ Quỳnh Hương: 45 tuổi đi thi hát và cuộc sống làm mẹ đơn thân nuôi 3 đứa con ra sao?

Lúc tôi đi dạy catwalk bên Châu Âu, mẹ mua từng đôi giày, lo từng bộ đồ lót, đổi tiền đô đưa cho tôi. Khi mẹ mất, tôi mất sự bám víu với gia đình. Buộc tôi phải đưa tối hậu thư với chồng. Lúc đó, chồng giống như cũng mất đi chỗ dựa rồi nên bắt buộc phải thay đổi".

Biến cố đó đã khiến Nguyễn Khang nhận ra những lúc anh khó khăn, cùng cực nhất, không phải là bạn bè hay ai cả, mà vợ mới là người ở bên để cho anh chỗ dựa vững chắc nhất.

Sự ra đi của mẹ khiến nam MC nhận ra anh không thể để mất thêm người vợ luôn vì anh mà chịu đựng. Không thanh minh cũng không giải thích, điều duy nhất Nguyễn Khang có thể làm bây giờ là thừa nhận những lỗi lầm, thay đổi bản thân và bù đắp cho vợ suốt những tháng ngày vừa qua.

Cũng kể từ đó, Nguyễn Khang dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, anh chủ động chăm sóc vợ con, thậm chí còn làm việc nhà, ủi quần áo cho vợ. Anh luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng hết sức có thể để hàn gắn những vết thương mà mình đã gây ra cho vợ.

Diễn viên Phương Dung đau lòng: Chồng thà đi ăn cưới của bạn chứ không về chăm tôi đẻ - Ảnh 4.

Dù MC Nguyễn Khang đã thay đổi nhưng vết thương lòng trong Phương Dung quá lớn. Cả hai vẫn đang cố gắng làm tất cả để giữ gìn gia đình nhỏ của mình, dù không phải bằng tình yêu thì cũng bằng tình nghĩa vợ chồng.

Anh chia sẻ: "Khi tôi ngồi suy nghĩ lại thì thấy, những lúc cùng cực nhất, khổ nhất thì vợ mình là người bên mình nhiều nhất. Nhớ lại khoảng thời gian đó, tôi thấy mình khá vô tâm. Đi làm xong về ngủ, ngủ xong lại đi làm, thứ 7 Chủ nhật cũng không dành thời gian cho vợ.

Giá như thời gian quay lại thì tôi sẽ làm tốt hơn nhưng đó là điều không thể. Chỉ có thể cố gắng sống tốt hơn ở hiện tại và tương lai, bù đắp cho vợ. Đối với gia đình tôi, Dung đã cho rất nhiều rồi".

Sự cố gắng của Nguyễn Khang đã cứu vớt cuộc hôn nhân tưởng tan vỡ của họ. Dẫu tới thời điểm hiện tại, những ký ức kia vẫn là một "nút thắt" khó gỡ trong lòng Phương Dung mà cứ nhắc lại là cô rơi nước mắt thì họ đã và đang cùng cố gìn giữ gia đình nhỏ của mình.

Theo soha.vn