Để thua Curacao trên chấm luân lưu, ĐTQG Việt Nam đã đủ sức tham dự World Cup

10/06/2019 00:30

Để thua trước một đội bóng mạnh hơn về nhiều mặt là Curacao ở chung kết King's Cup 2019, nhưng NHM Bóng đá Việt Nam không có lý do gì để phải buồn. Chúng ta đã đánh bại được người Thái và điều quan trọng hơn khi ĐTQG Việt Nam đủ đẳng cấp thi đấu tại World Cup.

Thi đấu ngang ngửa Curacao, người Thái ngỡ ngàng

Thể thao - Để thua Curacao trên chấm luân lưu, ĐTQG Việt Nam đã đủ sức tham dự World Cup

Chứng kiến lối chơi của ĐTQG Việt Nam tại King's Cup 2019, người Thái cũng phải ngỡ ngàng và khâm phục lối đá của đoàn quân do HLV Park Hang-seo dẫn dắt.

Trận chung kết King's Cup 2019 giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Curacao diễn ra vào tối qua, ngoài những CĐV của hai đội ra, trên sân Chang Arena cũng đón chào rất nhiều CĐV Thái Lan đến theo dõi trận đấu. Tất nhiên, họ đến sân không phải cổ vũ cho các học trò của HLV Park Hang-seo mà ngược lại đội bóng áo xanh mới là tiêu chí mà người Thái cổ vũ.

Lý do khá đơn giản khi người Thái vẫn chưa nguôi ngoai khi để thua ĐTQG Việt Nam ở trận đấu trước. Chính vì vậy, người Thái cổ vũ rất nhiệt tình như thể họ chính là những CĐV của bóng đá Curacao vậy. Các CĐV Thái Lan cổ vũ cho đội bóng áo vàng trong suốt trận đấu và đặc biệt là tình huống đội bóng này có bàn thắng mở tỷ số.

Tuy nhiên, chính các CĐV Thái Lan mới là người ngỡ ngàng nhất khi chứng kiến ĐTQG Việt Nam thi đấu ngang ngửa, thậm chí còn vượt trội hơn so với Curacao trong suốt 70 phút của trận đấu. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo khiến khán đài của sân Chang Arena, nơi có sự hiện diện của các CĐV Thái Lan phải câm nín trước những tình huống ban bật và tấn công rất hay.

Trước khi trận đấu này diễn ra, có ai dám nghĩ rằng một đội bóng ở khu vực Đông Nam Á lại có thể thi đấu ngang ngửa và thậm chí là trên cơ trước một đội bóng có hàng loạt cầu thủ đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan và Ngoại Hạng Anh. Chứng kiến ĐTQG Việt Nam thi đấu, chắc hẳn dù không thừa nhận trực tiếp nhưng các CĐV Thái Lan cũng phải ngấm ngầm khẳng định, ở thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam đã hơn hẳn Thái Lan về mọi phương diện. 

ĐTQG Việt Nam đã đủ sức đá World Cup

Thể thao - Để thua Curacao trên chấm luân lưu, ĐTQG Việt Nam đã đủ sức tham dự World Cup (Hình 2).

Nếu cải thiện được nền tảng thể lực, khả năng dứt điểm cùng phát huy tốt những gì đã có thì mục tiêu tham dự World Cup trong tương lai không xa.

Chứng kiến cách chơi của ĐTQG Việt Nam trước một đội bóng mạnh với hàng loạt cầu thủ giỏi đang thi đấu tại Hà Lan và Premier League, nhiều người cho rằng, nếu cứ đá như vậy đương nhiên giấc mơ World Cup của chúng ta là không hề xa vời.

Đầu tiên, sự tự tin của các cầu thủ chính là điều mà bóng đá Việt Nam đã thiếu trong suốt gần một thập kỷ qua. Chính nó đã khiến cho các cấp độ ĐTQG Việt Nam chưa đá đã thua trước mọi đối thủ. Tuy nhiên, kể từ khi HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam thì mọi sự đã thay đổi.

Sự tự tin đã giúp chúng ta có thể bình tĩnh giữ bóng, triển khai tấn công và thậm chí là chơi pressing ngay bên phần sân của những đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều. Những trận đấu tại VCK U23 châu Á 2018, Asiad 18, AFF Suzuki Cup 2018 hay Asian Cup 2019 đã chứng minh cho điều đó. 

Trở lại với trận đấu với Curacao tại chung kết King's Cup 2019, NHM bóng đá Việt Nam hẳn rất vui mừng khi chứng kiến những đứa con cưng thi đấu bản lĩnh, tự tin trong những tình huống phối hợp, ban bật và lối chơi vô cùng thanh thoát. 

Những đường ban bật một hai, các tình huống phát động tấn công nhanh ngay phần sân nhà hay những đường lên bóng có tốc độ cao ở hai biên chính là thứ vũ khí của ĐTQG Việt Nam khiến các cầu thủ Curacao phải ngỡ ngàng. Trước một đội bóng hơn hẳn về mọi mặt như kỹ thuật, sức mạnh, chiều cao mà chúng ta có thể thi đấu như vậy là quá xuất sắc và không còn gì để chê trách.

Nếu như các cầu thủ Việt Nam có thể cải thiện hơn về mặt thể lực, sức bền và khả năng dứt điểm chính xác hơn thì chúng ta hoàn toàn có khả năng để vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tương lai không xa, với sự tự tin, nền tảng thể lực được cải thiện hơn và đặc biệt là sự chỉ đạo tài tình của ông thầy người Hàn Quốc Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được giấc mơ tham dự World Cup. 

Theo www.nguoiduatin.vn