Dân vây đánh 3 tên trộm chó vì cầm theo kiếm, vỏ chai chống trả khi bị vây bắt

16/09/2020 15:30

Mang theo kiếm, vỏ chai thủy tinh để chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi, vây bắt, 3 đối tượng trộm chó bị người dân huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vây đánh bị thương.

Ngày 12/9, ông Hoàng Khắc Khoa – Chủ tịch UBNd xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành xác nhận, người dân địa phương vừa tổ chức vây bắt 3 đối tượng trộm cho trên địa bàn, bàn giao cho công an xã.

Khoảng 00h cùng ngày, người dân thôn Án Đình, xã Thạch Bình phát hiện 3 đối tượng đi trên 2 xe máy bắt trộm chó của người dân địa phương nên tổ chức chốt chặn tại các ngã đường, truy đuổi và vây bắt.

Góc nhìn luật gia - Dân vây đánh 3 tên trộm chó vì cầm theo kiếm, vỏ chai chống trả khi bị vây bắt

Các đối tượng trộm chó bị người dân vây bắt sau khi dùng hung khí chống trả.

Bị truy đuổi, các đối tượng sử dụng vỏ chai thủy tinh ném về phía người dân hòng tẩu thoát, nhưng bất thành. Do bức xúc trước việc nhiều lần chó bị bắt trộm, truy đuổi bị ném chai thủy tinh chống trả nên người dân đã vây đánh hội đồng nhóm đối tượng này.

Nhận được thông tin, lực lượng công an xã Thạch Bình đã kịp thời có mặt, ngăn cản không cho người dân đánh các đối tượng trộm chó và đưa họ tới bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành cấp cứu.

Góc nhìn luật gia - Dân vây đánh 3 tên trộm chó vì cầm theo kiếm, vỏ chai chống trả khi bị vây bắt (Hình 2).

Nhóm trộm chó mang theo kiếm tự chế để chống trả người dân khi bị phát hiện, truy đuổi và vây bắt.

Tại hiện trường, công an thu giữ được 2 con chó, 2 chiếc xe máy và một kiếm tự chế do các đối tượng mang theo để chống trả khi bị người dân truy đuổi, vây bắt.

Danh tính các đối tượng trộm chó được xác định là Trần Văn Sơn, Nguyễn Văn Phương, Trần Văn Dũng, cùng trú tại thôn 1, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Góc nhìn luật gia - Dân vây đánh 3 tên trộm chó vì cầm theo kiếm, vỏ chai chống trả khi bị vây bắt (Hình 3).

Rất đông người dân địa phương tham gia vây bắt trộm chó trong đêm.

Theo tìm hiểu của PV, thời gian gần đây, tại thôn Án Đình và xã Thạch Bình thường xuyên xảy ra việc mất trộm chó. Bức xúc việc cho bị bắt trộm, người dân địa phương phối hợp với công an xã tổ chức tuần tra, mật phục, vây bắt trộm.

Hiện, vụ việc đã được Công an xã Thạch Bình chuyển cho Công an huyện Thạch Thành thụ lý, điều tra.

Theo www.nguoiduatin.vn