Chuyên gia hé lộ nguyên nhân đội tuyển Việt Nam hòa Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022

10/09/2019 17:30

Tối 5/9, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã chia điểm ở trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là một trận đấu nghẹt thở trên sân Thái Lan. Dù làm khách nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn giữ được phong độ ngay từ những giây đầu tiên của trận đấu.

Thậm chí, nếu Văn Toàn chính xác hơn thì tuyển Việt Nam đã có bàn mở tỷ số ngay ở giây thứ 18 của trận đấu. Tuy nhiên, trái bóng tròn bay 8 hướng khiến người hâm mộ khó dự đoán được tỷ số chính xác. Kết quả 0-0 khiến ai cũng thấy một chút nuối tiếc cho đội tuyển Việt Nam.

Thể thao - Chuyên gia hé lộ nguyên nhân đội tuyển Việt Nam hòa Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam hòa Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Nói về điều này, “vua” bình luận bóng đá Đình Khải cho biết: “Trận đấu hôm qua chúng ta chơi quá hay và hết mình. Đây là trận đấu đã lấy của chúng ta không ít sức lực và sự vất vả. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam vẫn thiếu một chút may mắn nếu như quả cuối Công Phương chắc chắn hơn chút nữa. Điều quan tâm và ở những trận sau chúng ta cần lưu ý chính là bộ ba hàng công dường như phối hợp không ăn ý. Đây là kẽ hở để lọt cơ hội mà lẽ ra chúng ta nên nắm bắt được”.

Phân tích thêm về nguyên nhân dẫn đến việc tuyển Việt Nam hòa Thái Lan, “vua” bình luận bóng đá cho hay. Thứ nhất, Thái Lan đá trên sân nhà, chúng ta là khách. Về mặt tâm lý họ hơn mình. Thứ hai, HLV trưởng tuyển Thái Lan cũng là người giàu kinh nghiệm, lối chơi sắc sảo và nhận định về cầu thủ khá đúng.

Thứ 3, cầu thủ Thái Lan có thể lực khá tốt, họ biết gắn kết đội hình trên sân khiến cho các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam khó bọc lót cho nhau. Các cầu thủ Thái Lan có hàng loạt thông số kỹ thuật như thời gian kiểm soát bóng, tổ chức tấn công khá tốt.

Thể thao - Chuyên gia hé lộ nguyên nhân đội tuyển Việt Nam hòa Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 (Hình 2).

Chuyên gia bình luận bóng đá Đình Khải.

Chúng ta cần chú ý đến phong độ của Duy Mạnh, Quang Hải và Công Phượng, các cầu thủ đang có sự giảm sút về phong độ. Nếu muốn chiến thắng ở các trận đấu tới vòng loại World Cup 2022, ông Park và các cầu thủ cần có một phong độ ổn định, bản lĩnh sân cỏ vững vàng.

Tuy nhiên, trận hòa trên sân Thái Lan đối với tuyển Việt Nam như một chiến thắng lớn. Chúng ta đã khẳng định được vị trí khi đứng vững trước đội tuyển Thái Lan. Ông Park đã chơi đúng “bài tủ” phòng ngự - tấn công nhanh. Người hâm mộ Việt Nam có lẽ đã hài lòng với sự thể hiện của Tuấn Anh, Văn Toàn, Trọng Hoàng.

HLV Park Hang-seo lại một lần nữa cho giới chuyên gia thấy được việc ông bố trí con người, lựa chọn ai ở vị trí nào là hoàn toàn phù hợp. Dù trận đấu có gian nan nhưng các cầu thủ của chúng ta vẫn vững vàng, bình tĩnh, tự tin.

Mai Thu

Theo www.nguoiduatin.vn