Chủ tịch tỉnh Cà Mau lên tiếng vụ cán bộ sở Y tế chiếm dụng tiền học phí của sinh viên

12/07/2019 07:00

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra nếu phát hiện ai có liên quan trách nhiệm vụ cán bộ sở Y tế Cà Mau chiếm dụng tiền học phí của sinh viên thì sẽ xử lý nghiêm túc, “bất kể ai”.

Chiều 11/7, tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thông tin thêm việc liên quan học phí của sinh viên tỉnh Cà Mau học theo địa chỉ tại trường đại học Y dược Cần Thơ.

Theo ông Hải, số tiền nợ học phí này là do tiêu cực vi phạm của hai cán bộ kế toán và thủ quỹ của sở Y tế. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, hai cán này đã chiếm đoạt số tiền 12 tỷ đồng, nhưng chỉ thu hồi được 400 triệu đồng. Số còn lại những người này sử dụng vào việc riêng đến nay không còn để thu hồi nữa.

Cũng theo ông Hải, ngoài hai người này ra, trong quá trình điều tra nếu phát hiện ai có liên quan trách nhiệm trong việc này thì sẽ xử lý một cách nghiêm túc. “Cơ quan điều tra đã báo cáo đến Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh đã cho ý kiến cơ quan điều tra là xử lý nghiêm túc, đúng theo quy định của pháp luật, bất kể ai”, ông Hải nhấn mạnh.

Tin nhanh - Chủ tịch tỉnh Cà Mau lên tiếng vụ cán bộ sở Y tế chiếm dụng tiền học phí của sinh viên

Sở Y tế Cà Mau.

Để giải quyết vấn đề nợ học phí của sinh viên bị chiếm đoạt, tỉnh đã đồng ý cho sở Y tế tạm ứng ngân sách hàng năm. Sinh viên ra trường đến đâu thì cho tạm ứng đến đó để nộp trả cho nhà trường nhằm đảm bảo quyền lợi của sinh viên. Sau khi cơ quan pháp luật xử lý xong, trách nhiệm của những người làm thiệt hai thì theo quy định phải hoàn trả, khắc phục.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, trường đại học Y dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 sinh viên học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những sinh viên này tự đóng học phí thông qua sở Y tế thu hộ.

Sau đó, sở Y tế phân công kế toán Đỗ Thành Chương và thủ quỹ Phan Ngọc Trâm thu học phí rồi chuyển cho trường đại học Y Dược Cần Thơ.

Thế nhưng, lợi dụng quyền hạn, hai cán bộ này chỉ chuyển một phần học phí về trường, chiếm dụng tiền học phí trên 12 tỷ đồng, bắt đầu từ năm học 2013 – 2014.

Hiện, hai cán bộ này đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Theo www.nguoiduatin.vn