Chiến sự Syria: Chỉ huy phiến quân bỏ mạng ở Nam Idlib

13/08/2019 09:00

"Tên chỉ huy Abu Musa’ab Al-Tunisi (người Tunisia), Abu Sateef Al-Binishi và Abu Qatadah Al-Homsi đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh với lực lượng chính phủ Damascus ở Sukayk, phía nam Idlib", AMN dẫn lời nguồn tin cho hay.

Được biết, nhóm phiến quân này đang tìm cách tái chiếm đỉnh đồi chiến lược Tal Sukayk, nhưng chúng vẫn không thể phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng chính phủ Damascus sau trận chiến kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Chỉ huy phiến quân bỏ mạng ở Nam Idlib

Ba phiến quân vừa bị bỏ mạng  ở Nam Idlib  

"Việc 3 tên chỉ huy Jaysh al-Ahrar bị tiêu diệt là một trong những nguyên nhân chính khiến chúng thất bại trong cuộc tấn công thứ hai nhằm vào Sukayk và quân chính phủ Syria vẫn nắm quyền kiểm soát thị trấn này", AMN cho biết.

Nhiều trận đấu khốc liệt đang diễn ra ở khắp chiến trường Syria. Quân đội Syria ngày 11/8 đã giành lại Al-Hobeit, một thị trấn có tầm quan trọng chiến lược thuộc tỉnh Idlib, "thành trì" cuối cùng của lực lượng phiến quân ở khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR, có trụ sở tại Anh) cho biết, việc giành lại Al-Hobeit là bước tiến lớn nhất của quân đội Syria tại Idlib kể từ khi phát động chiến dịch tấn công cách đây 3 tháng.

Al-Hobeit được mô tả là cửa ngõ để vào khu vực nông thôn phía Nam của Idlib, vào đường cao tốc chính Damascus - Aleppo và thành phố Khan Sheikhoun.

Lực lượng phiến quân chưa bình luận gì về cuộc giao tranh quanh Al-Hobeit, nhưng trong tuần này đã thừa nhận đang thua ở gần đó, khi quân đội chính phủ đẩy mạnh tấn công sau giai đoạn ngừng bắn ngắn.

Xem thêm >> Chiến sự Syria: Giành lại thị trấn chiến lược ở Idlib, quân đội Syria đẩy phiến quân đến “ngõ cụt”

 

Theo www.nguoiduatin.vn