Cháy KTX ở TP.HCM: Bệnh nhân trở lại bệnh viện điều trị

11/07/2019 21:00

Liên quan vụ cháy tại Ký túc xá (KTX) trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, bệnh viện đã cho bệnh nhân đã trở lại bệnh viện điều trị.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, khi đám cháy xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo kịp thời sơ tán cho bệnh nhân. Đến trưa cùng ngày, bệnh viện đã hoạt động bình thường, bệnh nhân trở lại tiếp tục điều trị.

Trước đó, khoảng 9h30 giờ sáng 11/7, tại tầng 4-5 có 1 phòng của KTX trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng bị cháy (giờ này là giờ cao điểm cấp cứu và khám bệnh cũng là giờ cao điểm của phẫu thuật của bệnh viện- PV).

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình nằm liền kề với KTX nơi xảy ra hỏa hoạn. Để an toàn cho bệnh nhân, ban giám đốc bệnh viện chỉ đạo ngưng toàn bộ hoạt động khám, cấp cứu, phẫu thuật và sơ tán bệnh nhân.

Tin nhanh - Cháy KTX ở TP.HCM: Bệnh nhân trở lại bệnh viện điều trị

Lực lượng công an sơ tán nạn nhân khỏi đám cháy.

Theo đó, bệnh nhân nội trú và ngoại trú, tự di chuyển được thì sơ tán theo hướng dẫn. Bệnh nhân nào không tự chuyển được thì đoàn thanh niên, bảo vệ, công tác xã hội… hỗ trợ băng ca, giường để ra khỏi khuôn viên bệnh viện.

Bệnh nhân đước sơ tán theo 3 hướng: Hướng qua bệnh viện Nhiệt đới (nằm sau lưng bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình), hướng cổng số 1 và cổng số 3 của bệnh viện. Các bệnh nhân đang mổ và hồi sức tích cực cũng được gấp rút di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm để tránh ngạt khói.

Đến khoảng 11h15, cơ quan chức năng đã khống chế được ngọn lửa và bệnh nhân được quay trở lại điều trị. Hoạt động bệnh viện trở lại bình thường.

Đại diện sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã kịp thời chỉ đạo các bệnh viện lân cận sẵn sàng hỗ trợ ứng cứu bệnh nhân từ bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, cũng như các nạn nhân trong vụ cháy (nếu có).

Theo www.nguoiduatin.vn