Chấm thi THPT quốc gia 2019: Đã có điểm 9,25 môn Ngữ văn

11/07/2019 17:30

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nam Định, sau khi hoàn thành chấm thi môn Ngữ văn, năm nay tỉnh đã có 22 bài thi đạt điểm từ 9 trở lên.

Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GDĐT Nam Định - cho biết, Sở GDĐT đã hoàn thành chấm thi môn tự luận. Thống kê sơ bộ, tỉ lệ bài thi môn Ngữ văn của thí sinh Nam Định có điểm từ trung bình trở lên chiếm 89,6%.

Trong đó có 22 bài thi đạt điểm 9 trở lên, 8 bài đạt mức 9,25 điểm. Đây cũng là mức điểm cao nhất với môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại Nam Định.

Bắc Giang đã có thí sinh đạt 8,5 điểm môn Ngữ văn

Bên cạnh đó, Nam Định cũng có 18 bài thi bị điểm liệt (1 điểm trở xuống).

Ngoài Nam Định, nhiều địa phương khác cũng đã hoàn thành việc chấm thi tự luận. Tại TPHCM, kết quả chấm thi cho thấy có 61.325 bài đạt điểm trung bình trở lên, chiếm tỉ lệ 89,4%, chỉ có sáu bài điểm 9 và có không ít thí sinh bị điểm liệt.

Tại Bắc Giang, phần lớn số bài văn của thí sinh trong tỉnh đạt từ 5- 6 điểm. Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều bài có điểm thi thấp, thậm chí có bài thi chỉ đạt 0,75 điểm - mức điểm liệt.

Năm 2019, khâu chấm thi có nhiều đổi mới. Ngoài việc cán bộ làm phách môn tự luận được cách ly hoàn toàn thì việc chấm thi cũng được thực hiện theo hai vòng độc lập. Những bài Ngữ văn điểm cao sẽ được chấm kiểm tra để sớm phát hiện gian lận.

Theo soha.vn