Cậu bé được món quà lớn khi mua đồ ăn tặng người vô gia cư

05/03/2021 12:00

Hành động mua đồ ăn tặng người vô gia cư của cậu bé 11 tuổi đã nhận được nhiều sự tán dương của truyền thông Mỹ.

Cho đi là nhận lại, chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc, chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống.

Và cậu bé Brycen Gault (Mỹ) đã được nhận được nhiều lời tán dương vì hành động đẹp của mình. Brycen Gault tròn 11 tuổi vào tháng 11 vừa qua. Trong ngày đặc biệt, Gault nhận được 150 USD (hơn 3 triệu đồng) từ mẹ song không muốn dùng nó để mua bất kỳ thứ gì cho riêng mình.

Cộng đồng mạng - Cậu bé được món quà lớn khi mua đồ ăn tặng người vô gia cư

Brycen Gault nhận được nhiều lời khen vì hành động đẹp của mình.

Gault hỏi mẹ rằng liệu cậu có thể dùng 150 USD mua thức ăn tặng người vô gia cư hay không. Bất ngờ trước câu nói của con trai, bà Lakeya Collins liền gật đầu đồng ý ngay.

Brycen Gault đã đổi 150 USD của mình thành 20 suất ăn của Chick-fil-A (chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh tại Mỹ) và đem chúng tặng cho những người vô gia cư ở gần khu nhà mình.

Brycen Gault nói rằng: "Khi dịch bệnh bùng phát, rất nhiều người bị mất việc, không thể mua thức ăn hay đồ chơi cho con mình".

Khi câu chuyện và những hình ảnh đẹp của Gault lan truyền, cậu bé nhận được nhiều lời tán dương, khích lệ trên mạng xã hội. Không chỉ vậy, đại diện thương hiệu này mời cậu bé đến thăm trụ sở chính ở Atlanta và quay một quảng cáo, ngỏ lời muốn Brycen Gault trở thành nhân vật đại diện cho chuỗi cửa hàng này.

"Chúng tôi biết Gault làm điều đó không phải vì muốn được thừa nhận hay gây chú ý. Chúng tôi nhìn thấy tấm lòng hảo tâm của cậu bé", đại diện Chick-fil-A nói.

Cộng đồng mạng - Cậu bé được món quà lớn khi mua đồ ăn tặng người vô gia cư (Hình 2).

Brycen Gault có thể trở thành gương mặt đại diện thương hiệu cho hãng Chick-fil-A.

Chia sẻ với truyền thông địa phương, cậu bé 11 tuổi cho biết luôn muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và hy vọng có thể tặng đồ ăn cho họ hàng tháng.

Đôi khi chúng ta vô thức làm điều trái tim mình mách bảo. Hành động dù nhỏ của Gault cũng đủ đề truyền cảm hứng cho người khác, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trang Dung (Tổng hợp)

Theo www.nguoiduatin.vn