Ca sĩ Phạm Thùy Dung: Điều đáng sợ nhất của người nghệ sĩ là bị lãng quên

10/09/2019 19:30

"Tôi cũng hiểu rằng, làm live-concert riêng bị lỗ là chuyện bình thường. Nhưng nếu cứ lo sợ thì tôi sẽ không thể bước qua được cột mốc của chính mình", Thùy Dung chia sẻ.

Chiều 9/9, ca sĩ Phạm Thùy Dung đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông để giới thiệu về liveshow "Trăng hát" của mình.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung: Điều đáng sợ nhất của người nghệ sĩ là bị lãng quên - Ảnh 1.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung.

Theo nữ ca sĩ chia sẻ, live-concert lần này là sự kiện đánh dấu sinh nhật tuổi 30 và 9 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát của cô. Live-concert sẽ có sự đồng hành của dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời (SSO) do nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine chỉ huy, cùng khách mời là hai nam ca sĩ Đăng Dương và Tùng Dương. 

Live-concert "Trăng hát" là cơ hội và cũng là thử thách lớn của nữ Ca sĩ được yêu thích nhất chương trình Sao Mai 2013 - Phạm Thùy Dung sau một thời gian khá dài "ở ẩn" để trau dồi kiến thức:

"6 năm "im ắng" đã mang đến cho tôi khá nhiều bài học cũng như kinh nghiệm. Đã đến lúc tôi phải gửi tặng khán giả yêu quý món quà mà mình đã "nợ" từ lâu. Tôi cũng hiểu rằng, làm live-concert riêng, chi phí phải bỏ ra rất lớn, thậm chí bị lỗ là chuyện bình thường. Nhưng nếu cứ lo sợ thì tôi sẽ không thể bước qua được cột mốc của chính mình. 

Tôi nghĩ, hãy cứ bước đi rồi bạn sẽ tới đích. Điều đáng sợ nhất của người nghệ sĩ là không chạm được đến trái tim khán giả hoặc bị lãng quên. Mình hãy nỗ lực bằng tâm sức, tình yêu và sự tâm huyết, chắc chắn khán giả sẽ không phụ mình" – ca sĩ Phạm Thùy Dung chia sẻ.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung: Điều đáng sợ nhất của người nghệ sĩ là bị lãng quên - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.

Có mặt tại buổi họp báo, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng - giám đốc âm nhạc "Trăng hát" cũng đã tiết lộ về nội dung chương trình:

"Đây là lần thứ 2, một ca sĩ Việt Nam được tổ chức một concert với một dàn nhạc tầm cỡ. Đây là sự kiện lớn trong năm, là một chương trình trọng điểm riêng của tôi. 

Chương trình của Dung có 3 phần, phần thứ 1 là âm nhạc cổ điển thính phòng châu Âu trong đó Dung sẽ giới thiệu những cái mình đã học, là khuôn mẫu để tất cả bắt đầu, khi đó khán giả sẽ có tinh thần đón nhận những gì "nặng đô" nhất. 

Ca sĩ Phạm Thùy Dung: Anh Nam bảo với tôi "anh miễn nhiễm với gái đẹp rồi"

Khi mọi người cảm thấy đủ rồi, sẽ chuyển sang phần 2 những bài ca đi cùng năm tháng, gần gũi hơn với khán giả nhưng đích đến là ở phần 3. Trước khi sang phần 3 có điểm nhấn rất thích thú với khán giả là bài hát "Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh", là một ca rất khó, không dễ dàng để phối bài đó với dàn nhạc giao hưởng. 

Lúc đầu bàn với Dung, Dương tôi phấn khởi lắm, nhưng sau mới "hối hận" vì khó.

Hát opera với thính phòng trên thế giới nhiều rồi, nhưng quan trọng mình  nên Việt Nam hóa âm nhạc thính phòng. Mỗi người phải có con đường riêng. Các ca sĩ thính phòng Việt Nam rất khó khăn để có bài hát mới, đặt hàng viết bài hát thính phòng là khó. 

Dung là 1 trong số ít ca sĩ thính phòng nghĩ đến sẽ làm gì trong tương lai và con đường nghệ thuật của mình. Đó không chỉ là câu chuyện của Dung mà của cả các ca sĩ thính phòng tại Việt Nam. Phần 3 của Dung sẽ trả lời cho câu hỏi đó", nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng chia sẻ.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung: Điều đáng sợ nhất của người nghệ sĩ là bị lãng quên - Ảnh 4.

Ca sĩ Đăng Dương, Thùy Dung và Tùng Dương.

Nói thêm về 2 khách mời Đăng Dương và Tùng Dương, nữ ca sĩ Thùy Dung cho biết: "Với một ca sĩ trẻ như tôi, khi được làm việc với 2 anh là một sự may mắn, nhưng đồng thời cũng là khó khăn, thách thức. Các anh đã là những ca sĩ gạo cội trong làng nhạc Việt, nếu anh Đăng Dương có sự chỉn chu thì anh Tùng Dương có sự phá cách sáng tạo. 

Tôi là người đi giữa hai anh, tôi muốn gửi tới khán giả những màu sắc mới, làm mới được âm nhạc cổ điển nhưng vẫn giữ chất cổ điển. Có khó khăn, áp lực nhưng được hai anh rèn giũa sau những ngày đi hát cùng các anh, tôi không còn thấy run nữa mà ngày càng thấy máu lửa, tự tin, và hi vọng sẽ mang tới sự mới mẻ ấn tượng trong âm nhạc".

Live-concert "Trăng hát" của Thùy Dung sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.Theo soha.vn