"Ca sĩ khoe nhà trăm tỷ" nhận cát-sê bèo bọt thuở mới đi hát

10/06/2019 10:00

Để có được chút tiếng tăm như hiện tại Tùng Lâm phải trải qua khoảng thời gian nhận cát-sê thấp không tưởng.

Mới đây, trong hậu trường của Hãy nghe tôi hát, Tùng Lâm - chàng ca sĩ gắn liền với cái mác “thiếu gia nhà trăm tỷ” công bố mức cát-xê thấp nhất từng nhận được khiến khán giả phải bất ngờ. Tùng Lâm cho biết 50.000 đồng chính là số tiền đi hát thấp nhất của anh.

Lúc này anh còn là học sinh trung học và chỉ được hát hợp xướng chứ cũng không được hát đơn ca. Tuy chỉ là hát hợp xướng, nam ca sĩ vẫn rất háo hức và bố mẹ thì rất vui vì Tùng Lâm lần đầu được lên tivi.

Tùng Lâm từng đi hát với cát-sê chỉ 50 nghìn đồng.

Sau khi đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình 2008, Tùng Lâm nhận được nhiều lời mời đi hát và đây cũng là thời kỳ đỉnh điểm trong sự nghiệp ca hát của anh. Tùng Lâm cho biết, trong một đêm anh có thể chạy nhiều nhất 6 sân khấu từ 126, Trống Đồng, Lan Anh đến các phòng trà lớn nhỏ chỉ bằng chiếc xe máy.

Chỉ có khoảng 10 phút để Tùng Lâm di chuyển nên việc bị trễ là không thể tránh khỏi, những lúc này Tùng Lâm phải nhờ những ca sĩ trước hát thêm bài để kéo dài thời gian kịp đến điểm diễn.

Tuy nhiên, ở thời kỳ đỉnh cao, "tình cũ" Bảo Anh chạy tới 6 show 1 đêm. 

Ngoài Tùng Lâm, dàn thí sinh đình đám của chương trình cũng bất ngờ tiết lộ về thu nhập của mình. Theo đó, Vũ Phương với hơn 10 năm kinh nghiệm ca hát cũng từng có khoảng thời gian cực khổ, gian nan.

Mới vào nghề, mức cát xê mà Vũ Phương nhận được chỉ khoảng 60.000 đồng để hát 3-4 bài. Nam ca sĩ cho biết, nếu một tuần anh chạy được nhiều show thì cuộc sống mới được thoải mái, còn không thì khá chật vật. Khoảng từ năm 2012 - 2014 là thời kì đắt show nhất của Vũ Phương.

Lúc này, trung bình mỗi đêm anh chạy khoảng 5 show, từ thứ hai đến chủ nhật không nghỉ một ngày nào. Đỉnh điểm trong sự nghiệp ca hát, Vũ Phương từng chạy đến 13 địa điểm biểu diễn trong cùng một đêm.

 Vũ Phương cũng nhận được chỉ khoảng 60.000 đồng để hát 3-4 bài. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực, anh đắt show tới mức phải chạy đến 13 địa điểm biểu diễn trong cùng một đêm.

Hoàng Nhật Minh là giọng ca khá thành công ở cả khu vực TP.HCM và Đà Nẵng. Nam ca sĩ sở hữu chất giọng cao vút hiếm có khiến người nghe không thể nào nhầm lẫn. Gần đây, Hoàng Nhật Minh không ngần ngại chia sẻ những thông tin về nhà và xe tiền tỷ tích góp được sau 11 năm đi hát.

Để có được tất cả, Hoàng Nhật Minh cũng từng có thời đi hát chỉ với cát-sê 50.000 đồng. Ở Đà Nẵng, Hoàng Nhật Minh trở thành một cái tên quen thuộc ở các phòng trà, tụ điểm với tần suất diễn dày đặc không nghỉ đêm này. Có những ngày bão dẫn đến ngập nước, bản sao “Bằng Kiều” phải xắn quần, xách giày để đi hát.

 "Bản sao" Bằng Kiều cũng có quãng thời gian chật vật trước khi có xe sang, nhà tiền tỷ.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng - Xuân Nghi với giọng hát đầy nội lực được khán giả ưu ái cho cái tên “Beyonce Việt Nam” cũng từng đi hát chỉ với 50.000 đồng cho khoảng 4-5 bài trong một đêm. Thời điểm này Xuân Nghi vừa mới lên TP.HCM theo học cao đẳng và vẫn chưa được hát ở các sân khấu lớn.

Những show nhận cô đến hát chỉ là các quán cà phê hát với nhau hàng tuần. Xuân Nghi tâm sự, vì không có nhiều điều kiện nên cô chỉ có chiếc xe đạp cũ để đi diễn, một tuần chỉ diễn vào cuối tuần, thời gian còn lại cô tập trung vào việc học.

 Học trò Đàm Vĩnh Hưng kiếm tiền bằng cách hát ở các quán cafe.

Đan Chi đến với âm nhạc khi đang là vận động viên chuyên nghiệp của bộ môn bóng bàn tỉnh Đồng Nai. Nữ ca sĩ từng mơ mộng rất nhiều về một ánh hào quang rực rỡ mà không lường trước những khó khăn sẽ phải trải qua.

Trước khi đi thi Tiếng hát truyền hình, Đan Chi có thời gian sống với nghề nhờ vào 50.000 đồng hát show đám cưới. Khi gom đủ 500.000 đồng, cô dành hết mua phấn son và quần áo phục vụ cho việc đi diễn.

Đan Chi từng đi hát show đám cưới. 

Ảnh: Hoàng Khôi

Theo doanhnhan.vn